logo

Patagonia-nơi cư trú mang hình dạng thời tiết được thiết kế bởi Ignacio Correa trong Chile

Giữa thời tiết Patagonia đặc trưng của gió, mùa mưa rộng lớn nằm Casa Maitenes. Căn nhà được thiết kế bởi kiến trúc sư Ignacio Correa, nằm trong thành phố llanquihue. Một hồ nước và núi lửa xung quanh cung cấp tầm nhìn toàn cảnh cho khối lượng hình xiên.

Kiến trúc sư bắt đầu quá trình thiết kế của mình bằng cách phân tích trang địa hình và xem xét các môi trường tự nhiên xung quanh. ông đã thu thập thông tin về địa hình và quan điểm, thời tiết bao gồm mưa và nhiệt độ, hướng gió chiếm ưu thế và góc tới của mặt trời ở vĩ độ này để thông báo cho dự án của ông.

Với điều này, định hướng và vị trí của ngôi nhà đã được xác định, xây dựng nó trên một ngọn đồi của Maiten hướng về phía đông, hướng về phía nó của hồ Lanquihue và núi lửa calbuco lân cận. Khối lượng góc cạnh giảm thiểu tiếp xúc với mưa mùa đông và kích thích thông gió tự nhiên bằng cách chặn đường gió. Thiết kế xiên tối ưu hóa tiếp xúc với ánh sáng mặt trời cũng như khuyến khích sử dụng ánh sáng tự nhiên.

Kiến trúc ngôi nhà được chia làm hai tầng, tùy theo mức độ riêng tư của từng không gian. Tầng đầu tiên, với độ trong suốt cao hơn, bao gồm lối vào, phòng khách và không gian dịch vụ. Những khu vực chung này mở về phía đông đến một sân trong được xây dựng xung quanh những cây hiện có và mở về phía tây nhìn ra núi. tầng thứ hai chứa các phòng ngủ làm cho âm lượng trở nên kém trong suốt hơn và được bao bọc từ bên ngoài.

Vật liệu được sử dụng cho căn nhà bao gồm một cấu trúc hỗn hợp của cây thông và cây cột to. Các yếu tố cấu trúc này được phơi bày hoàn toàn và trên tầng đầu tiên đóng vai trò là giá đỡ cho kính, phần còn lại của mặt tiền được ốp bằng các tấm kim loại được sơn để cải thiện khả năng chống thấm cho tòa nhà trên mặt tiếp xúc nhiều nhất với gió và mưa. Ngôi nhà đáp ứng lý tưởng với môi trường xung quanh ngay cả khi chúng khắc nghiệt như khí hậu patagonia.