logo

Phòng hòa nhạc Ostrava ở nước Cộng Hòa Séc.

Sau một cuộc gọi quốc tế để thiết kế một phòng hòa nhạc mới ở Ostrava, Cộng Hòa Séc, các kiến trúc sư Steven Holl đã được chọn với đề xuất chiến thắng được phát triển với sự cộng tác của các nghệ sĩ kiến trúc phòng thu dựa trên Prague. Được công bố bởi thị trưởng thành phố , dự án được chọn đã được hình thành như một “nhạc cụ âm thanh hoàn hảo trong trường hợp của nó.” Hình thức trơn tru của tòa nhà, được mạ kẽm, sẽ được đặt bên cạnh ngôi nhà văn hóa hiện có và sẽ cung cấp một không gian biểu diễn hoành tráng cho dàn nhạc.

Là một ngôi nhà cho dàn nhạc hàng đầu, tòa nhà được thiết kế bởi các kiến trúc sư Steven Holl và các hoạt động kiến trúc phối hợp với âm học Nagata để cung cấp chất lượng âm thanh tối ưu. Với vị trí đường phố nổi bật, tiếng ồn giao thông đô thị được che chắn bằng cách định vị hội trường để đối mặt với công viên hiện tại ở phía sau tòa nhà, trong khi lối vào lối đi dạo nổi lên trên đỉnh của trung tâm văn hóa lịch sử hiện tại trong một sảnh sáng hội trường đề xuất. Về bản chất, sự tương phản đầy kịch tính nhưng bổ sung giữa quá khứ và hiện tại dự định sẽ tạo ra một cột mốc mới cho thành phố xương

Từ bên ngoài, thiết kế được đặc trưng bởi vỏ kẽm lớn bao quanh các không gian và được thiết kế để giữ khái niệm ‘nhạc cụ’ bên trong, nơi đặt phòng hòa nhạc 1.300 chỗ ngồi mới ở trung tâm, được lên kế hoạch mở rộng kế hoạch kiểu vườn nho làm bằng bê tông và gỗ phong. Liên quan đến kiến trúc nội thất, nhà soạn nhạc, các lý thuyết về thời gian đã thông báo cho phòng hòa nhạc hình học bên trong. Ngoài chủ đề âm nhạc, các tấm tường âm thanh được tổ chức theo ‘scasovani, hay theo nhịp, theo ba biến thể:‘ znici, (âm thanh), ‘scitaci đấm (đếm) và‘ scelovac đấm (tổng kết).

Đề xuất chiến thắng được sáu trong số bảy thành viên ban giám khảo ủng hộ và dự kiến sẽ mở vào năm 2023. Liên quan đến thiết kế được chọn, thành viên ban giám khảo Rafi Segal nhận xét, “đó không phải là quy mô của tòa nhà, mà là tầm quan trọng và tầm quan trọng của nó. ‘một thành viên ban giám khảo khác, krzysztof ingarden, cho biết’ đó là một công trình kiến trúc tuyệt vời khi xem xét rất rõ mối quan hệ giữa thành phố Ostrava và công viên đằng sau tòa nhà hiện có. Tôi tin rằng dự án chiến thắng sẽ là một phần kiến trúc tiêu biểu cho sự hồi sinh của thành phố.