logo

Phòng thí nghiệm DAS xây dựng khách sạn, biệt thự mê cung bên bờ sông Vàng ở Trung Quốc

Nằm bên bờ sông Vàng ở làng Dawan, Trung Quốc, phòng thí nghiệm DAS đã hoàn thành tổ hợp khách sạn biệt thự lâu đời. Thay vì đặt một điểm nhấn nổi bật , dự án lấy từ kiến trúc địa phương để tạo ra một loạt các tòa nhà hòa vào cảnh quan, cân bằng giữa nhân tạo với môi trường tự nhiên.

Khách sạn được tạo thành từ 15 phòng, mỗi phòng được thiết kế một đặc điểm cụ thể bên cạnh khung cảnh của dòng sông màu Vàng ở một bên hoặc phía bên kia là khu rừng. Bằng cách tạo ra các loại phòng khác nhau, phòng thí nghiệm DAS đã cố gắng thử nghiệm nhiều mô hình, quy mô và vật liệu khác nhau để khám phá mối quan hệ giữa con người và thiên nhiên.

Liên quan đến các ngôi nhà địa phương, khách sạn được thiết kế với mái bằng, sân thượng, sân bên ngoài và mái hiên lau sậy sâu để khuyến khích các hoạt động ngoài trời trong không gian phòng trưng bày bóng mờ. Nhóm thiết kế đã sử dụng một cách xử lý đặc biệt của vữa xi măng trên các bức tường bên ngoài để tái tạo kết cấu đất nung từ kiến trúc địa phương, do đó, các tòa nhà sẽ trông rất đẹp mắt, sau khi tiếp xúc với gió và mưa.

Làng Dawan nằm ở kinh độ đông 105,19 và vĩ độ bắc 37,50. nhiệt độ thấp nhất trong mùa đông lên tới âm 20 ° C, do đó, ngoài các cửa sổ lớn từ sàn đến trần đối diện với cảnh quan, các mặt tiền khác có vài khe hở. bằng cách này, phòng thí nghiệm DAS kiểm tra lại mối quan hệ giữa các khoảng hở, ánh sáng và không gian để tạo ra các căn hộ riêng tư chào đón.

Ánh sáng đóng một vai trò quan trọng trong nội thất của khách sạn. Với việc sử dụng màu sắc và trang trí tương đương, màn hình hiển thị ánh sáng và bóng tối chiếm vị trí trung tâm khi nó thay đổi trong suốt cả ngày. Điều này có thể được nhìn thấy đặc biệt là trong các không gian phòng trưng bày có mái che, vì bóng của tấm sậy tạo ra những hoa văn tuyệt đẹp trên các bức tường bên ngoài.

Bên trong, khu vực sinh hoạt, ăn uống và nhà bếp được thiết kế mở nhưng vẫn mang đến bầu không khí thân mật do cửa sổ hạn chế. không gian ngoài trời cũng là một yếu tố chính của thiết kế với mái nhà và sân thượng có thể tiếp cận được, khiến khách phải dùng bữa hoặc thư giãn bên ngoài. Nhìn chung, phòng thí nghiệm DAS đã tạo ra một kiến trúc rất khiêm tốn cung cấp một kỳ nghỉ ấm áp và chào đón khách sạn.