logo

SNOHETTA thiết kế nội thất Aesop trong một cấu trúc đá granit hoành tráng ở Sydney

Trong sự tối giản đặc trưng nhưng mang tính thẩm mỹ địa phương, Aesop mở một cửa hàng mới được thiết kế bởi công ty kiến trúc Snohetta ở Sydney, Australia. Ở trung tâm khu thương mại thành phố, cửa hàng nằm trên phố đi bộ với kết cấu và vật liệu tương phản với các tòa nhà xung quanh, cửa hàng thu hút người qua đường vào sự quyến rũ bí ẩn của nó.

Snohetta nhằm mục đích tái tạo lại cửa hàng ,vị trí thanh tĩnh và yên bình trong thành phố, mang những cảm xúc đó vào không gian. Quá trình thiết kế bắt đầu với việc lấy cảm hứng từ bờ biển và bờ sông tại bãi biển Bondi và mang đến sự tuyệt vời và yên tĩnh của vách đá của nó cho môi trường trung tâm thành phố nhộn nhịp.

Cửa hàng có các tấm đá granit có kết cấu, tương phản với các đặc điểm bằng đá sa thạch mịn của tòa nhà, khiến mọi người chậm lại và đi lang thang. Các tấm này kết hợp với nhau như một phông nền màu xám trung tính trong các bức tường được phân chia và các rãnh của nó tích hợp các kệ kim loại trong một liên kết di chuyển. Các bề mặt gồ ghề hoạt động như một bức tranh tối màu cho các chai kem dưỡng da, kem bôi tay và xà phòng trong cửa hàng.

Không gian có một khối kim loại sạch ở giữa phòng, hòn đảo trung tâm bao gồm bồn rửa và xà phòng, một khu vực lý tưởng để khách hàng thử nghiệm sản phẩm và làm sạch. Về phía sau là riêng tư hơn, bồn rửa cá nhân cho phép khám phá sản phẩm chiêm nghiệm hơn. Cũng ở phía sau cửa hàng, nằm ở một nhà hát nhỏ cho phép du khách thư giãn và thậm chí xem một đoạn phim ngắn được hiển thị trên màn hình tích hợp trên tường.

Kiến trúc sư đã kết hợp đá, kim loại đồng và bê tông, tạo ra sự cân bằng giữa sự hoành tráng và sự thân mật. Lấy cảm hứng từ quy mô nguyên khối và kết cấu của một mỏ đá, căn phòng dường như được chạm khắc từ một mảnh đá granit rắn. Vật liệu kết nối nội thất của cửa hàng với khu phố trung tâm Sydney, nơi có vỉa hè được lót bằng đá bền.