logo

TECLA, một môi trường sống được in 3D để có cuộc sống bền vững, đang được xây dựng ở Ý

Kiến trúc sư Mario Cucinella và WASP, chuyên gia về in 3D, đã bắt đầu xây dựng TECLA – một nguyên mẫu cho môi trường sống được in 3D. Hiện đang được xây dựng gần Bologna, Italy, dự án đáp ứng các vấn đề xã hội cấp bách như gia tăng dân số theo cấp số nhân và thiếu chỗ ở giá cả phải chăng. được tạo ra bằng cách sử dụng hoàn toàn các vật liệu có thể tái chế, có thể tái chế được lấy từ địa hình địa phương, TECLA là một mô hình nhà ở hình tròn mới được mô tả là một bước thay đổi trong hướng tới nhà ở sinh thái.

Được thiết kế bởi các kiến trúc sư Mario Cucinella và được thiết kế và xây dựng bởi WASP, TECLA sẽ là ngôi nhà đầu tiên được in 3D hoàn toàn bằng đất sét có nguồn gốc địa phương – một vật liệu có thể phân hủy sinh học và có thể tái chế, giúp xây dựng một cách hiệu quả. Được xây dựng bằng cần cẩu WASP, TECLA – được đặt tên theo một thành phố tưởng tượng được mô tả bởi nhà văn Italo Calvino – sẽ là môi trường sống đầu tiên được xây dựng bằng nhiều máy in 3D hợp tác, cung cấp phạm vi quy mô lớn hơn bao giờ hết.

Được xây dựng để thích nghi với nhiều môi trường, môi trường sống cũng sẽ phù hợp để tự sản xuất thông qua việc sử dụng bộ khởi động nền kinh tế của nhà sản xuất WASP. Cách tiếp cận này sẽ hạn chế chất thải công nghiệp và đưa ra một mô hình bền vững nhằm thúc đẩy nền kinh tế quốc gia và địa phương – do đó cải thiện sự thịnh vượng của cộng đồng. hơn nữa, được sử dụng trong bối cảnh của một quy hoạch tổng thể rộng hơn, TECLA có tiềm năng trở thành nền tảng cho các thành phố sinh thái tự trị hoàn toàn mới nằm ngoài lưới điện hiện tại.

Thiết kế được phát triển bằng nghiên cứu, nghiên cứu được thực hiện bởi SOS – trường phái bền vững – một tổ chức được thành lập bởi Mario Cucinella. nghiên cứu, được thực hiện với sự hỗ trợ của các sinh viên từ hiệp hội kiến trúc ở London, đã tìm hiểu nguyên nhân và hậu quả của tình trạng vô gia cư, dựa trên các nghiên cứu trường hợp ở các địa điểm có khí hậu khác nhau. kết quả là một phong bì rất linh hoạt, được thiết kế để phù hợp với mọi khí hậu và tiết kiệm năng lượng theo cách mà các mô hình nhà ở truyền thống không có. TECLA bắt đầu đi vào xây dựng tháng 9 năm 2019 và dự kiến hoàn thành vào đầu năm 2020.