logo

Thiết kế bộ sưu tập đồ nội thất cho dự án nhà ở xã hội tại Mexico

INFONAVIT thử nghiệm và nghiên cứu thực tế trong phòng thí nghiệm nhà ở, liên quan đến việc thiết kế và phát triển nhà nguyên mẫu để hiểu làm thế nào nhà ở xã hội có thể cải thiện chất lượng cuộc sống của người dân. Dự án có sự tham gia của 32 kiến trúc sư nổi tiếng thế giới, mỗi người đã thiết kế một trong những ngôi nhà mẫu này trong phòng thí nghiệm nghiên cứu ở thành phố Apan, thuộc bang Hidalgo, Mexico. Công ty kiến trúc studio Esrawe được giao nhiệm vụ thiết kế các bộ sưu tập đồ nội thất được sử dụng trong nội thất của những ngôi nhà này, buộc các không gian lại với nhau trong khi đề xuất các đối tượng thẩm mỹ cho nhà ở xã hội.

Studio Esrawe đã phát triển hai bộ sưu tập đồ nội thất giá rẻ, dễ sản xuất, có thể được xây dựng tại các xưởng thủ công trên toàn quốc. Những bộ sưu tập này sẽ tô điểm cho các nguyên mẫu nhà ở, cuối cùng sẽ được tích hợp vào các ngôi nhà trong tương lai có thể được thay thế trên toàn bộ Mexico. Các bộ sưu tập mang đến một sự thay đổi hiện đại và thiết kế chất lượng cao cho các không gian với giá cả phải chăng.

Bộ sưu tập đầu tiên được phát triển với khung gỗ đơn giản và vải tự nhiên. Được xây dựng bằng cách sử dụng các hình dạng cơ bản và biểu thức mạnh mẽ, các mảnh bổ sung cho nhau và xác định không gian các ngôi nhà nguyên mẫu mà chúng sinh sống. Bộ sưu tập được lấy cảm hứng từ chủ nghĩa hiện đại của Brazil và đồ nội thất của người Mexico bản địa.

Esrawe sườn bộ sưu tập thứ 2 dựa trên cấu trúc hình ống bằng kim loại được sơn điện và bề mặt gỗ dán nhằm mục đích bổ sung màu sắc không gian của ngôi nhà nguyên mẫu. Chịu ảnh hưởng của các đường nét đơn giản của thiết kế Nordic và trường phái Bauhaus, các mảnh được làm từ các yếu tố mảnh mai hơn, ít xâm lấn trong không gian.

Các studio kiến trúc nổi tiếng khác đã tạo ra bối cảnh cho bộ sưu tập đồ nội thất Esrawe. Các ngôi nhà nguyên mẫu bao gồm các thiết kế của Maurermo Rocha + Gabriella Carrillo cao hơn, Dellekamp Arquitectos, Cano Vera Arquitectura, Frida Escobedo Taller De Arquitectura và Ambrosi Etchegaray, trong số những người khác. Các không gian nằm trong khoảng từ 50-120 m2, cho thấy những không gian này có thể cải thiện lối sống của người dân.