logo

THIẾT KẾ CẢNH QUAN BỀN VỮNG

Thiết kế cảnh quan bền vững đã trở thành thời trang mới nhất trong xu hướng vườn, nó cho phép chủ nhà có ý thức về môi trường giảm thiểu tác động môi trường mà không phải hy sinh cuộc sống ngoài trời sang trọng.

thiết kế cảnh quan bền vững
Một phong cách vườn bền vững giúp loại bỏ hóa chất và chất độc trong cảnh quan, đồng thời giảm nhu cầu tài nguyên không thể khai thác.

Thảm thực vật bền vững
Các cây và cây bạn chọn nên phản ánh chủ đề tổng thể của thiết kế cảnh quan của bạn đồng thời cũng thúc đẩy tính bền vững. Chọn thực vật có nguồn gốc từ vị trí của bạn và yêu cầu bảo trì ít để phát triển.

thiết kế cảnh quan bền vững
Bất cứ khi nào có thể, hãy giữ cho thảm thực vật đã ở đó và cấy ghép nếu cần thiết. Cuộc sống thực vật phổ biến trong một cảnh quan bền vững bao gồm:

Đồng cỏ tự nhiên của cỏ và hoa dại.
Khu vườn tre cho sự riêng tư và bóng râm.
Evered hàng rào, có vị trí để tăng hiệu quả nhà của bạn.
Cây cối, bao gồm cây ăn quả và hạt.
Vườn rau hoặc thảo mộc hữu cơ.

Tạo một vườn rau hữu cơ là một cách tuyệt vời để thêm vào một thiết kế cảnh quan bền vững, cung cấp thực phẩm tươi ngon cho việc sử dụng ẩm thực của bạn, và thêm màu sắc và vẻ đẹp cho khu vực ngoài trời của bạn.

Tạo kế hoạch trồng của bạn để giảm thiểu nhu cầu nước bằng cách giữ cho thảm thực vật với các yêu cầu tương tự gần nhau. Hãy nhớ cung cấp các khu vực tự nhiên mời chim và côn trùng phát triển mạnh trong không gian ngoài trời của bạn. Để biết thêm về điều này, hãy xem trang của chúng tôi về thiết kế cảnh quan Địa Trung Hải bền vững giúp tiết kiệm thời gian, tiền bạc và môi trường.Một thiết kế cảnh quan bền vững thường tích hợp nhiều thảm thực vật hơn và ít tính năng cứng hơn để giảm nhu cầu về vật liệu. Lối đi và ổ đĩa vẫn là những thứ cần thiết trong hầu hết các không gian ngoài trời, vì vậy hãy lựa chọn vật liệu không được xử lý không phụ thuộc vào tài nguyên thiên nhiên để sản xuất.

Các vật liệu xốp, như gạch vụn, mùn, hoặc sỏi, khuyến khích thoát nước trong khi cây bụi và hàng rào thường thay thế hàng rào hoặc tường. Đồ nội thất và phụ kiện làm bằng gỗ cứng bền vững địa phương cũng rất phổ biến.

Tính năng ngoài trời bền vững
Một loạt các kỹ thuật làm vườn thân thiện với môi trường có thể được tích hợp vào thiết kế cảnh quan bền vững của bạn.

Một số phổ biến nhất bao gồm:

Xeriscaping – Một phong cách sân vườn độc đáo sử dụng thực vật bản địa, đặc biệt phổ biến ở các vùng bị hạn hán.
Mái nhà xanh – tận dụng không gian không sử dụng và lượng mưa lãng phí bằng cách hỗ trợ hoa, rau, và thậm chí cả cây trên những mái nhà ở tầng cao. Mái nhà xanh đặc biệt phổ biến trong không gian ngoài trời nhỏ.
thiết kế cảnh quan bền vững
Bioswales – Mương thoát nước được thiết kế đặc biệt, tận dụng tối đa nước mưa bằng cách nuôi dưỡng hoa dại và cỏ trang trí trong khi lọc nước bị rơi.
Khu vườn mưa – Một trầm cảm nhân tạo được tạo ra để thúc đẩy thoát nước thích hợp. Giống như sinh học, kỹ thuật này cũng có một loạt các cuộc sống thực vật và cung cấp môi trường sống thích hợp cho động vật hoang dã.
Các bức tường xanh – một bức tường, hoặc là đứng tự do hoặc một phần của một tòa nhà, được che phủ một phần hoặc hoàn toàn với thảm thực vật và, trong một số trường hợp, đất hoặc một môi trường trồng vô cơ. Chúng cũng được gọi là tường sống, biowalls, hoặc khu vườn thẳng đứng.

Một không gian ngoài trời bền vững tạo ra một thiên đường thiên nhiên mà bạn và động vật hoang dã địa phương của bạn có thể thưởng thức. Vật liệu tái chế, thảm thực vật trồng tại địa phương, và kỹ thuật làm vườn thân thiện với môi trường có thể làm giảm đáng kể tác động của ngôi nhà bạn trên hành tinh mà không làm mất đi sự sang trọng mà bạn mong muốn.

Việc tạo ra một thiết kế cảnh quan thân thiện với môi trường đòi hỏi phải lập kế hoạch chi tiết và bố cục hiệu quả. Chú ý đến thoát nước trong sân của bạn và tận dụng tối đa mỗi lượng mưa để giảm thiểu nhu cầu tưới tiêu.