logo

THIẾT KẾ CẢNH QUAN CHO TƯỜNG XANH

Cấu trúc thảm thực vật này sau đó được cài đặt tuôn ra chống lại tòa nhà hoặc một vài inch từ tường bằng cách sử dụng các kẹp gắn. Hệ thống trồng cung cấp hỗ trợ và ngăn chặn thảm thực vật phát triển trực tiếp trên tòa nhà để loại bỏ thiệt hại về cấu trúc.

Các bức tường sống linh hoạt hơn. Phức tạp của các tấm tường màu xanh lá cây trước thảm thực vật, loại xây dựng này cung cấp kết quả ngay lập tức và có thể hỗ trợ một loạt các đời sống thực vật.

Thay vì phải chờ vài năm để bảo hiểm thực vật đầy đủ như các yêu cầu của mặt tiền xanh, các tấm tường sống được trồng từ 6 đến 12 tuần trước và thường được trồng theo chiều ngang cho đến khi chúng sẵn sàng để giao hàng và lắp đặt. Khi các tấm đã sẵn sàng, một màng chống thấm thường được lắp đặt trước khi lắp các phần vào cấu trúc.

Bảo trì và chăm sóc
Với một kế hoạch bảo trì hiệu quả, thiết kế cảnh quan bền vững cho các bức tường xanh có thể cung cấp một khu vườn thẳng đứng có trách nhiệm với môi trường, tương đối dễ dàng để có xu hướng.

Giống như một mái nhà màu xanh lá cây, các bức tường sống nắm bắt nước mưa để giảm thiểu việc sử dụng tài nguyên nước. Do thiết kế thẳng đứng, tuy nhiên, một hệ thống tưới nhỏ giọt và vòng phân bón được lắp đặt trong tường trước khi các tấm được gắn vào.

thiết kế cảnh quan bền vững cho tường xanh

Hầu hết các tấm tường màu xanh lá cây đều có các thùng nhựa chứa đầy môi trường đang phát triển, thường được lắp đặt nghiêng để hỗ trợ các nhà máy được chọn.

Một bức tường màu xanh lá cây mới được tưới hàng ngày trong tuần đầu tiên để cung cấp bão hòa đầy đủ cho đất, sau đó độ ẩm được duy trì thông qua hệ thống thủy lợi. Một dải sỏi thường được cài đặt dọc theo các cơ sở của cấu trúc để thúc đẩy thoát nước thích hợp và loại bỏ nước đứng.

Thỉnh thoảng cắt tỉa và chết rừng là cần thiết để duy trì hình dạng và màu sắc thích hợp của một bức tường màu xanh lá cây. Nếu cần thiết, cây trồng hoặc toàn bộ tấm có thể được thay thế. Việc bảo dưỡng này thường được thực hiện bởi một chuyên gia ký hợp đồng.

Sử dụng và lợi ích môi trường
Những bức tường màu xanh lá cây còn hơn cả những kiệt tác nghệ thuật sống động. Cây xanh dọc có thể có một số hình thức – logo công ty, thiết kế trừu tượng, thậm chí là các ký tự – nhưng mọi công trình xây dựng tường xanh cũng có lợi cho hệ sinh thái địa phương. Giống như mái nhà xanh, tường sống giảm tiêu thụ năng lượng tổng thể bằng cách cung cấp một hệ thống làm mát tự nhiên. Cuộc sống thực vật phong phú cũng làm cho carbon trở nên dễ dàng, mà không đòi hỏi nguồn lực hạn chế bổ sung như đất và nước.

Dù bên trong hay bên ngoài, tường sống có thể phục vụ nhiều chức năng khác nhau. Một số là trang trí hoàn toàn, trong khi những người khác được xây dựng để nuôi dưỡng động vật hoang dã địa phương.

Những xu hướng mới nhất trong thiết kế cảnh quan bền vững cho bức tường màu xanh lá cây cung cấp cho cộng đồng thực phẩm thông qua vườn rau thẳng đứng, cung cấp lọc nước xám, và tạo ra cây trồng nhiên liệu sinh học có giá trị mà không bị mất đất hiện có.
Giới thiệu về Google DịchCộng đồngDi độngGiới thiệu về GoogleBảo mật và điều khoảnTrợ giúpGửi phản hồi