logo

THIẾT KẾ CẢNH QUAN CÔNG VIÊN HIỆN ĐẠI

Cảnh quan là thứ mà hầu hết chúng ta quen thuộc, dù ở công viên địa phương hay trong sân riêng của chúng ta. Mặc dù theo truyền thống, chúng ta nghĩ về cảnh quan như thiết kế sân vườn, bao gồm những thứ như bãi cỏ và hàng rào, cũng có nhiều yếu tố không phải là hữu cơ hoặc “xây dựng” của cảnh quan, chẳng hạn như đá, hàng rào và khu vực trải nhựa. Sự kết hợp các yếu tố được xây dựng và tự nhiên theo cách phù hợp với nhu cầu của người dùng được coi là thiết kế cảnh quan.

Trong không gian công cộng, các yếu tố được xây dựng đặc biệt quan trọng, thường liên quan đến giao thông và kiểm soát xe. Vật liệu nền và phân loại được chọn bởi các kiến ​​trúc sư cảnh quan có thể ảnh hưởng đến việc cài đặt trang web và lập kế hoạch trang web hiệu quả có thể cải thiện (hoặc giảm) khả năng sử dụng.

Trong bài này, chúng tôi sẽ xem xét chín nguyên tắc thiết kế cảnh quan, cũng như một số chiến lược quan trọng trong việc phát triển các thiết kế tuyệt vời phù hợp với bất kỳ môi trường đô thị hoặc không gian xanh nào.
Các dòng ảnh hưởng đến cách khách truy cập diễn giải và điều hướng một phong cảnh. Chúng kết hợp các yếu tố với nhau – đạt được sự thống nhất thông qua kết nối hoặc phân biệt các yếu tố độc đáo.

Các dòng ảnh hưởng đến cách khách truy cập diễn giải và điều hướng cảnh quan
D’Artois cung cấp một số quan điểm về cách cô ấy sử dụng các dòng trong công việc của mình. “Các đường thẳng là một yếu tố không thể thiếu của thiết kế và sẽ gợi lên các hiệu ứng khác nhau”, cô nói, “Đường ngang tạo ra một cảm giác dễ dàng và thư giãn, nơi các đường thẳng đứng gợi ý cảm giác mở rộng năng động hơn. của tài sản là điều đầu tiên cần xem xét trong bất kỳ dự án mới nào. ”

“Nếu tài sản được dự định để thư giãn, chẳng hạn như trong một spa, chúng tôi sẽ sử dụng các đường ngang”, thêm d’Artois. “Khi thiết kế cảnh quan bên ngoài tương tác