logo

THIẾT KẾ CẢNH QUAN TÂY NAM

Đơn giản và mộc mạc, nhưng đầy màu sắc và khá chức năng, thiết kế cảnh quan phía tây nam là một phong cách sân vườn bảo dưỡng thấp hấp dẫn đang phát triển phổ biến. Hình thức quyến rũ của cảnh quan sa mạc này bị ảnh hưởng bởi một số phong cách khác nhau, bao gồm cả thiết kế sứ mệnh Mexico Tây Ban Nha cũng như người Mỹ bản xứ.

thiết kế cảnh quan tây nam

Các khu vườn kiểu Tây Nam, cũng được gọi là phong cách Santa Fe, rất tự nhiên và phản ánh khí hậu khô cằn, nắng của phía tây nam. Tương tự như thiết kế cảnh quan xeriscape, thiết kế phía tây nam có các cây bản địa.

Cây bản địa có thể đầy màu sắc và sống động, hoàn hảo cho không gian sinh hoạt ngoài trời sống động đòi hỏi rất ít nước hoặc bảo trì để phát triển mạnh .

Sử dụng các vật liệu tương tự để xây dựng các tính năng hardscape khác trong thiết kế của bạn, bao gồm đường lái xe, tường vườn lớn và giàn che.

Các tính năng của nước cũng rất phổ biến. Hãy xem xét một cái ao, một đài phun nước đầy màu sắc, hoặc một hồ bơi sảng khoái có dấu với ốp lát sáng chống trượt để tạo ra một ốc đảo trong thiết kế cảnh quan phía tây nam của bạn

Đạt được một cái nhìn về phía tây nam có thể dễ dàng như việc lựa chọn kiểu trang trí ngoài trời phù hợp. Bởi vì phong cách sân vườn này rất đa dạng, có rất nhiều khả năng để trang trí khu vực ngoài trời của bạn. Chọn màu sắc tươi sáng, kết cấu thô, và các vật liệu tự nhiên cho một sự tinh tế phía tây nam chính hãng. Đồ nội thất sân vườn bằng gỗ chưa hoàn thiện, thảm dệt màu sáng tạo từ các vật liệu gồ ghề, chịu thời tiết và đồ gốm đất là những điểm nhấn lý tưởng.

thiết kế cảnh quan tây nam

Các tính năng bóng râm cũng là một phần nổi bật của hầu hết các khu vườn kiểu Tây Nam và Santa Fe.

Một patio được bảo hiểm cho biết thêm sự thoải mái trong khi pha trộn không gian ngoài trời của bạn với phong cách của ngôi nhà của bạn.

Móc tích hợp là lý tưởng cho giọng nhìn của bạn với giỏ treo tươi tốt bổ sung cho sự tinh tế phía tây nam.

Các món ăn ngoài trời, các điểm nhấn trên tường và các phụ kiện trang trí khác với chủ đề tây nam cũng rất cần thiết.