logo

THIẾT KẾ CẢNH QUAN VỚI MÀU SẮC PHÙ HỢP

Kết cấu và màu sắc có tác động tâm lý và tinh tế hơn. Vật liệu thực vật có một loạt các kết cấu từ ngắn, lá rộng đến chân tay dài với tán lá dày đặc. Lá rộng là sự chú ý nhất, vì chúng thường lung linh và xào xạc trong gió. Cây bụi nhỏ gọn với lá nhỏ, khi được tỉa tỉa, có thể xuất hiện gần như trơn tru từ xa.

Các bề mặt khác có thể bổ sung hoặc tương phản với cây xanh xung quanh. Bê tông và đá ốp lát có thể phản ánh thiết kế và kết cấu của đá trên khắp một trang web, và các loại khác nhau của các tính năng gỗ có thể bổ sung cho cây xung quanh.

Màu sắc cũng có thể là một phương tiện rất năng động và công khai để thu hút sự chú ý. Màu sắc tươi sáng làm cho một nơi cảm thấy tràn đầy năng lượng và sống động, trong khi màu sắc trung tính và dịu nhẹ có tác dụng làm dịu hơn. Khi thiết kế các tòa nhà và các yếu tố cấu trúc khác, hãy xem xét tông màu:

Các màu đất tự nhiên như xám, đen, nâu đậm và xanh, cũng như màu xám, bổ sung các yếu tố cảnh quan thiên nhiên như đất vườn, bãi cỏ, đặc điểm nước và cấu trúc đá và bê tông.
Màu sắc tươi sáng, tổng hợp, mặt khác, chẳng hạn như màu đỏ, cam, vàng, hồng và mầu nổi bật – và thậm chí có thể xung đột với các khoảng trống xung quanh. Điều quan trọng là phải xem xét độ tương phản của màu sắc