logo

THIẾT KẾ CẢNH QUAN VƯỜN TƯỜNG

Kết hợp các ý tưởng cảnh quan phù hợp với thiết kế ngoài trời lý tưởng đòi hỏi kiến ​​thức và quy hoạch rộng rãi, cẩn thận.

Ví dụ, bãi có dốc hoặc dốc cao đòi hỏi một kế hoạch thiết kế cảnh quan khác với diện tích nhỏ, bằng phẳng với không gian hạn chế.

Dưới đây là một số cách hay để có được những ý tưởng mới…

Kế hoạch tổng thể bốn phần
Các kỹ thuật thiết kế được sử dụng để tạo ra một khu vực ngoài trời chức năng là một phần quan trọng trong việc lập kế hoạch cảnh quan, bất kể kích thước, hình dạng hoặc các đặc điểm tự nhiên của vùng đất của bạn.

cảnh quan ý tưởng thiết kế
Hugh và Mary Palmer Dargan đã tạo ra một số kế hoạch vườn chi tiết và đẹp mắt nhất tại nhiều ngôi nhà và cơ sở tốt nhất trên thế giới.

Sau khi nghiên cứu một số ý tưởng thiết kế cảnh quan đoạt giải thưởng của họ, Dargans đã công nhận bốn yếu tố trung tâm trong mỗi và mọi kế hoạch sân vườn bất kể chúng có thể khác nhau như thế nào.

Trong cuốn sách Thiết kế cảnh quan vượt thời gian của họ: Kế hoạch tổng thể bốn phần họ chia sẻ những ý tưởng đằng sau quá trình thử nghiệm này và giải thích nó tự nhiên thích nghi với những khu vườn bất động sản lớn nhất như thế nào. .

Dưới đây là phác thảo về quy trình thiết kế cổ điển này:

1. Tiếp cận và đến – Điều này đề cập đến tầm quan trọng của việc hướng dẫn du khách từ đường trực tiếp đến cửa trước của bạn một cách hấp dẫn và dễ chịu. Phong cách và thiết kế sân trước của bạn sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của ngôi nhà và tài sản của bạn.

2. The Hub – Toàn bộ thiết kế ngoài trời của bạn nên tập trung xung quanh phong cách và sự xuất hiện của ngôi nhà của bạn. Chọn chủ đề, bảng màu và phụ kiện ngoài trời bổ sung cho cấu trúc mà sản phẩm của bạn giới thiệu.

3. Chu vi – Các phòng khách ngoài trời chức năng là các phần mở rộng của ngôi nhà của bạn vì vậy điều quan trọng là tích hợp không gian ngoài trời chức năng của bạn với các phòng tương tự trong nhà của bạn. Kết nối các khu vực sinh hoạt ngoài trời và trong nhà với cửa ra vào và pha trộn các phong cách tự nhiên và hiện đại bằng cách truy cập thiết kế cảnh quan của bạn với nội thất, màu sắc và kiểu trang trí tương tự.

4. Passages và điểm đến – Con đường và lối đi chỉ là điều cần thiết cho ý tưởng thiết kế cảnh quan của bạn như cuộc sống thực vật và đồ gỗ ngoài trời. Các vật liệu được sử dụng, giao diện và lối đi của lối đi, và nơi các lối đi trong vườn dẫn đến sự giúp đỡ để xác định bầu không khí tổng thể của không gian ngoài trời của bạn.

Bốn thành phần của quy hoạch thiết kế cảnh quan này có thể được tìm thấy trong mọi thiết kế sân vườn sang trọng và hấp dẫn, nhưng có nhiều ý tưởng thiết kế cảnh quan khác nhau dành riêng cho một số loại bãi nhất định. Cố vấn thiết kế cảnh quan đã áp dụng nhiều ý tưởng được liệt kê ở trên và đó là một trong những triết lý lái xe mà chúng tôi viết trong hướng dẫn của chúng tôi.

Hàng rào mỏng và cây mọc theo chiều dọc có thể thêm sự sang trọng mà không đòi hỏi quá nhiều không gian.
Sử dụng màu sắc và kết cấu cụ thể để cung cấp cho thiết kế phong cảnh của bạn một vẻ ngoài cởi mở hơn.
Tích hợp phụ kiện ngoài trời có kích thước tương ứng với không gian sân của bạn. Đài phun nước nhỏ, bồn tắm chim thu nhỏ, tượng vườn và cây cảnh là những lựa chọn lý tưởng làm tăng thêm sự quyến rũ cho sân nhỏ của bạn.
Ý tưởng vườn tường
Tường là những đặc điểm chung trong quy hoạch thiết kế cảnh quan và có một số công dụng trong khu vườn của bạn. Các bức tường cao tạo nên những rào cản riêng tư tuyệt vời cho các khu vực thân mật hơn trong thiết kế ngoài trời của bạn, trong khi các bức tường được xây dựng
Cao 3 feet có thể tăng gấp đôi chỗ ngồi và ghế trong vườn. Bức tường vườn ngắn là một cách quyến rũ để bao bọc các luống hoa và có thể bảo vệ các phần sân của bạn khỏi gió và các yếu tố khác. Ngoài ra còn có một xu hướng ngày càng tăng cho các bức tường màu xanh lá cây có tính năng leo núi khó khăn, tầng che phủ mặt đất và cây nho xinh đẹp.