logo

THIẾT KẾ CHIẾU SÁNG CẢNH QUAN

kỹ thuật thiết kế chiếu sáng cảnh quan

Xuống ánh sáng:
Còn được gọi là ánh sáng mặt trăng, cách tiếp cận này tạo ra một ánh sáng mềm mại, tinh tế và thường được thực hiện với lũ và đèn chiếu sáng được gắn phía trên cảnh quan thay vì bên dưới. Loại ánh sáng này cũng được sử dụng để làm nổi bật các khu vực cụ thể của sân của bạn và có thể được sử dụng để tạo ra các mô hình đẹp từ các nhánh cây bên dưới.

kỹ thuật thiết kế chiếu sáng cảnh quan

Bóng tối:
Bóng đèn thường đạt được với ánh sáng lên và tạo ra hình ảnh bóng của cây, thực vật và các phụ kiện trong thiết kế cảnh quan. Kỹ thuật này thường được sử dụng để tạo ra các màn hình trên các bức tường vườn tối hoặc bên cạnh một cấu trúc, thêm một nét thanh lịch, nhưng bí ẩn cho thiết kế ngoài trời của bạn.

kỹ thuật thiết kế chiếu sáng cảnh quan

Silhouetting:
Silhouetting là một kỹ thuật chiếu sáng tương tự, nhưng đặt đồ đạc ánh sáng trực tiếp phía sau đối tượng để tạo ra một hiệu ứng đầy cảm hứng. Đèn được gắn gần đáy cây hoặc cây bụi sẽ phủ bóng của cây lên bầu trời để có màn hình chạng vạng hấp dẫn. Kỹ thuật này thường được sử dụng gần nhà cho một mặt tiền hấp dẫn.

kỹ thuật thiết kế chiếu sáng cảnh quan

Chăn thả ánh sáng:
Điều này, của tất cả các kỹ thuật thiết kế chiếu sáng cảnh quan phải được lên kế hoạch chính xác. Ánh sáng chăn thả là một hiệu ứng chiếu sáng đường viền của một cây hoặc cây bụi nào đó để nâng cao hình dạng và kết cấu của cây và thường được thực hiện bằng cách sử dụng đèn chiếu sáng được đặt cẩn thận.

kỹ thuật thiết kế chiếu sáng cảnh quan

Ánh sáng Accent:
Còn được gọi là chiếu sáng tại chỗ hiệu ứng này giống như tên cho thấy, sử dụng ánh sáng chéo cũng như kỹ thuật chiếu sáng để giới thiệu một vật phẩm cụ thể trong khu vườn của bạn với ánh sáng chói lọi trong một khu vực tối tăm. Sử dụng kỹ thuật này để trình bày tác phẩm điêu khắc vườn, biển báo, tượng tạc và các đồ vật khác mà bạn muốn nhấn mạnh.

kỹ thuật thiết kế chiếu sáng cảnh quan

Ánh sáng đường dẫn:
Chiếu sáng dọc theo con đường và đường lái xe là một phần thiết yếu của thiết kế chiếu sáng cảnh quan của bạn vì lý do an toàn cũng như cho vẻ đẹp. Đèn chiếu sáng đường dẫn có nhiều kích thước và kiểu dáng khác nhau và có thể dễ dàng nâng cao chủ đề tổng thể của không gian ngoài trời của bạn đồng thời cung cấp ánh sáng để tránh tai nạn trong bóng tối dọc theo các con đường.

kỹ thuật thiết kế chiếu sáng cảnh quan

Bước chiếu sáng:
Cũng quan trọng cho sự an toàn trong sân của bạn, bước chiếu sáng sử dụng đồ đạc nhỏ thường được che chắn để đúc một ánh sáng mềm mại, nhưng sáng, chói miễn phí qua các bước và sàn. Kỹ thuật chiếu sáng này rất giống với chiếu sáng đường dẫn và cho phép bạn và khách của bạn thấy rõ mọi vật cản có thể cản đường.

kỹ thuật thiết kế chiếu sáng cảnh quan

Chiếu sáng an ninh:
Nhiều bộ phận của thiết kế chiếu sáng ngoài trời cũng có thể phục vụ mục đích an ninh. Phần lớn các tội phạm dân cư diễn ra sau khi trời tối khi kẻ trộm và người làm sai cảm thấy bị ẩn. Một sân chiếu sáng tốt có thể là một phương pháp phòng chống tội phạm tuyệt vời và đồ đạc được thiết kế đặc biệt cho an ninh, như cảm biến chuyển động, có thể thêm bảo vệ thêm cũng như tiện lợi.

Chiếu sáng chéo:
Kỹ thuật thiết kế ánh sáng cảnh quan này là một hiệu ứng ánh sáng bóng mờ, mềm mại khác được tạo với các thực hành chiếu sáng nằm ngang. Ánh sáng chéo tạo ra một màn hình hiển thị tuyệt vời của chùm ánh sáng được đặt chính xác pha trộn với các bóng tối cho một ảo ảnh về chiều sâu và kết cấu.

Sử dụng các kỹ thuật thiết kế ánh sáng cảnh quan phù hợp có thể tạo ra một hiệu ứng ấn tượng, cung cấp bảo mật và tăng cường an toàn vào ban đêm. Một hệ thống chiếu sáng được cài đặt đúng là một đầu tư vững chắc và sẽ kéo dài trong nhiều năm.