logo

Thiết kế hoàn thiện ngôi nhà cho cặp vợ chồng trẻ có mái đầu hồi ở sao paulo

Studio AG hoàn thành ngôi nhà GGL cho một cặp vợ chồng trẻ ở são paulo được đặt trong một khu đất hẹp 10 × 30 mét. Với cấu trúc mái đầu hồi, khu dân cư diễn giải lại các ngôi nhà truyền thống liền kề của khu phố trong khi thêm một liên lạc đương đại thông qua mặt tiền của nó, được xây dựng với các cấu hình kim loại. Ngôi nhà, sử dụng cả hai yếu tố cổ điển và hiện đại, dẫn đến sự pha trộn của các phong cách cân bằng hai khía cạnh: vẻ đẹp và sự thoải mái. với một chương trình rộng lớn, phân phối của nó cung cấp ba tầng cộng với một tầng thượng.

Đối với nhà GGL, studio AG đã đặt khu vực xã hội ở tầng một. một khối thấp hơn được phủ trong màn hình kim loại mở rộng, tổ chức nhà bếp, khu vực dịch vụ và phòng khách mở, với lối đi trực tiếp ra vườn. có cửa trượt xoay, nhà bếp có thể được tích hợp vào nhà hoặc cách ly bất cứ khi nào cần thiết. một điểm nhấn khác của ngôi nhà là bức tường bê tông mặt phẳng, nơi nó được xây dựng bằng cầu thang kim loại, đúc, cho phép ánh sáng, từ cửa ra vào phòng tắm nắng, đến tầng thấp hơn.

Phần lớn phía trên giữ khu vực riêng của ngôi nhà, bao gồm ba dãy phòng và một phòng khách. ý tưởng đầy đủ và trống rỗng được xây dựng trên khối này, được khám phá bởi các dòng xoáy nhấn mạnh ánh sáng tự nhiên. một khu vườn bên trong giữa các phòng mang thiên nhiên vào bên trong và cung cấp sự riêng tư cho mặt tiền phía sau, bên cạnh việc chiếu sáng – một cách tinh tế – phòng khách.

Cửa sổ hai lớp lọc ánh sáng vào các phòng ngủ đối diện với mặt bên của lô đất và bộ tổng thể có tầm nhìn ra sân sau. mái đầu hồi được thiết kế không đối xứng để cung cấp một phòng cho phòng tắm nắng – một không gian chiêm ngưỡng, nơi sườn của mái đạt được chiều cao tối đa theo luật định. hồ bơi là điểm nổi bật của dự án, nằm trong khoảng lùi bắt buộc 1,50m ở một trong các mặt của ngôi nhà. nó tối ưu hóa không gian mà trước đó sẽ không được sử dụng.