logo

Thiết kế không gian văn phòng độc đáo bao quanh hồ chứa nước tại Ấn Độ

Lấy cảm hứng từ các giếng nước truyền thống cung cấp nước cho các cộng đồng khô cằn nghiêm trọng của Ấn Độ, thiết kế tích hợp một hốc tự nhiên được tìm thấy trong cảnh quan để tối ưu hóa khả năng thu nước tự nhiên của hồ chứa

Là một phần trong kế hoạch phát triển cộng đồng rộng 384.000m2, các hồ chứa được thiết kế để kết nối các khu dân cư và thương mại ở bang Rajasthan khô cằn của Ấn Độ. Giống như hầu hết khu vực của Ấn Độ, nước là một nguồn tài nguyên quý giá, và nó còn quý giá hơn nữa trong khu vực này.

Sử dụng địa hình tự nhiên của cảnh quan, các kiến trúc sư quy hoạch một không gian văn phòng mới xung quanh một hồ chứa hiện có trong đất. Đây là chiến lược để cho các hồ chứa tự nhiên hầu như đầy nước quanh năm, mà không cần sử dụng đến nguồn nước bổ sung.

Sáu tầng không gian văn phòng dần tăng lên theo địa hình, tạo ra một sân thượng ngoài trời tự nhiên cho mỗi văn phòng. Thiết kế khu vực nước lõm tích cực làm giảm nhiệt độ của vi khí hậu trước mắt, tạo ra một môi trường làm việc thoải mái hơn cùng với việc sử dụng năng lượng bền vững. Về nội thất, cửa sổ lớn từ sàn đến trần không những mang lại ánh sáng tự nhiên tối ưu, mà còn làm giảm nhu cầu về ánh sáng nhân tạo.