logo

Thiết kế khu nghỉ dưỡng sang trọng để ngụy trang vào cảnh quan thiên nhiên

Thiết kế cho các khu nghỉ dưỡng bắt nguồn từ cảnh quan và môi trường thiên nhiên hiện có . Một ví dụ điển hình là thiết kế của Urbnarc ở Kerala, Ấn Độ. Nằm trên một hòn đảo trong hồ nước ngọt Vembanad, khu nghỉ mát được quy hoạch xoay quanh chủ đề của nước lũ và cảnh quan nhiệt đới xung quanh tươi tốt và độc đáo. hòn đảo ban đầu được làm bằng đê và đê để trồng lúa và cuối cùng nó trở thành một hệ thống dải đất xen kẽ với các kênh nước tràn ngập hệ thực vật địa phương. môi trường đã truyền cảm hứng cho các kiến trúc sư xây dựng một khu nghỉ dưỡng với nhân vật tự nhiên trên đảo trong khi thiết kế một tài sản sang trọng.

Lấy cảm hứng từ một bức tranh của Roberto Burle Marx, một nhà thiết kế cảnh quan người Brazil, nhóm Urbnarc đã nghĩ ra kế hoạch tổng thể cho điểm đến Bespoke. toàn bộ khu nghỉ dưỡng được thiết kế để có thể tiếp cận bằng nước, giữ khung đường thủy hiện có của khách sạn. các kiến trúc sư đã hình thành các kênh nước mới và các loại thủy vực khác nhau cung cấp các cách sử dụng hình ảnh, chức năng và giải trí khác nhau. trải nghiệm đến liên quan đến việc khách cưỡi những chiếc thuyền Kerala truyền thống tùy chỉnh cho phép họ tiếp xúc gần gũi với văn hóa câu cá địa phương và phong cảnh nước huyền diệu.

Khu nghỉ dưỡng có nghĩa là được trải nghiệm như một cảnh quan hữu cơ trông giống như nó đã tồn tại trong một thời gian dài với các tòa nhà tinh tế được chèn vào giữa thiên nhiên. trong khi toàn bộ ngôn ngữ kiến trúc cho khu nghỉ dưỡng được hình dung là tác động thấp, thanh lịch và vượt thời gian, các tòa nhà chọn lọc như trung tâm chào đón được đặt như những mảnh ấn tượng trong cảnh quan. Tuy nhiên, tất cả các cấu trúc được xây dựng với các vật liệu bền vững về mặt sinh thái và công nghệ hiện đại.