logo

Thiết kế khu nghỉ dưỡng sinh thái hình xoắn ốc cho philippines

Kiến trúc sư người Bỉ vincent callebaut đã thiết kế một khu nghỉ dưỡng sinh thái ở philippines, nơi hứa hẹn không phát thải, không thải, và nghèo đói. thiết kế này là một phản ứng với tình trạng môi trường hiện tại của đất nước, nơi đang bị đe dọa từ việc đánh bắt quá mức, du lịch đại chúng và ô nhiễm dưới dạng chất thải nhựa và các sản phẩm độc hại. ‘Du lịch đã trở thành ngành công nghiệp quan trọng nhất ở cấp độ quốc tế, Callebaut nói. Vì vậy, tiềm năng đóng góp cho phát triển bền vững là rất lớn và có thể được phát minh lại. từ đầu những năm 1980, du lịch sinh thái đã khám phá những cách để dung hòa sự phát triển kinh tế xã hội của xã hội chúng ta với việc bảo vệ môi trường.

khu nghỉ dưỡng sinh thái vincent callebaut bản thân các cấu trúc dựa trên biimicry, với các hình thức lấy cảm hứng từ các hình dạng và cấu trúc của các hệ sinh thái khác nhau. dự án sẽ được xây dựng hoàn toàn từ các vật liệu tái sử dụng hoặc tái chế, và sẽ hoàn toàn tự cung cấp cả về năng lượng và thực phẩm. gây quỹ cộng đồng sẽ được sử dụng để đảm bảo bảo tồn trang web, đồng thời trực tiếp hỗ trợ phát triển kinh tế địa phương dưới dạng công việc và thu nhập. những người du lịch sinh thái tình nguyện sẽ giúp làm sạch rác thải nhựa từ các bãi biển.

Khu nghỉ dưỡng sinh thái, hai thực thể kiến trúc chính – một loạt các khách sạn hình vỏ sò và tháp căn hộ xoay – được tổ chức theo hình xoắn ốc quanh một hòn đảo trung tâm, nơi đặt trung tâm hải lý và các phòng thí nghiệm nghiên cứu khoa học. mặt tiền và mái nhà kết hợp các bức tường thực vật và các tế bào quang điện để tăng các tòa nhà Quán tính nhiệt, tối ưu hóa làm mát tự nhiên và tạo ra điện. nước mưa được tái sử dụng, trong khi nước xám được tái chế về mặt sinh học trong các ao ổn định chất thải giáp với vườn.

Về phía đông, 12 tòa tháp xoắn ốc nhỏ có độ cao khác nhau chứa các căn hộ xoay theo mặt trời. Được phân phối trong ba chi nhánh, 162 căn hộ xoay 360 độ trong một ngày để mang đến tầm nhìn bao quát khắp cảnh quan. Trong khi đó, ở phía tây, 12 khách sạn bảo tàng nhỏ dưới hình dạng một con ốc biển dường như nổi lên khỏi mặt nước. một loạt các gian hàng nhỏ, mời các nhà du lịch sinh thái nghỉ ngơi và thư giãn, chấm dứt các lối đi. cuối cùng, một ngọn núi igami origami ở trung tâm đầm chứa trung tâm nghiên cứu khoa học và cơ sở giải trí hải lý.