logo

Thiết kế khu phức hợp ven biển ở mexico

Sordo madaleno arquitectos đã tiết lộ đề xuất mà nó đệ trình như một phần của cuộc thi gần đây cho một dự án khách sạn và nhà ở tại mexico. Nằm dưới chân một ngọn núi ở mũi phía nam vịnh California, khu nghỉ mát regis los cabos, đề xuất nằm trong một khu đất rộng 12,4 ha giáp biển Thái Bình Dương ở phía nam và một sân golf nổi tiếng ở phía đông.

Đối với chương trình này, sordo madaleno arquitectos đã nghĩ ra một chương trình kết hợp các yêu cầu của người dân và khách du lịch trong một quá trình phát triển. tiết lộ khi hai hình dạng ngoằn ngoèo chạy song song ở rìa bãi biển, kiến trúc tìm cách tôn trọng môi trường xung quanh tự nhiên của nó với một phản ứng chiến lược đối với các điều kiện của trang web. bố cục được sắp xếp hữu cơ này tích hợp chính nó vào địa hình hiện có, đồng thời bảo vệ cư dân khỏi những cơn gió mạnh.

Khách sạn và các tiện nghi của nó được liên kết với phía đông của khu phức hợp, trong khi về phía tây bắc, chương trình dân cư tăng lên đến hai tầng. càng nhiều phòng càng tốt đối diện với đại dương, đồng thời đảm bảo sự riêng tư cho cả khách và cư dân. chiều cao thấp của khách sạn có nghĩa là du khách có thể tiếp cận tất cả các phần của khu phức hợp bằng cách tăng hoặc giảm một cấp, cũng như bằng cách sử dụng các không gian mái có cảnh quan. ở trên, 75 cư dân được bố trí ở hai cấp độ – nhà ở thấp hơn có quyền truy cập vào các khu vườn, trong khi ở trên, cư dân có thể tận hưởng các sân thượng mở rộng.