logo

Thiết kế kiến trúc đài quan sát chim hồng hạc

Là một phần của cuộc thi thiết kế đài quan sát chim hồng hạc, NUDES đã phát triển ‘tổ, – một khái niệm tôn vinh hệ sinh thái độc đáo và đa dạng của vùng đất ngập nước nằm ở trung tâm của abu dhabi. trở thành ốc đảo của đời sống động vật và thực vật, khu vực đất ngập nước đã thu hút nhiều loài khác nhau đến định cư. điều này bao gồm đời sống thực vật và thủy sinh phong phú cũng như hơn 250 loài chim, đáng chú ý nhất là đàn hồng hạc ngoạn mục gọi là vùng đất ngập nước.

NUDES ‘thiết kế‘ tổ yến cố gắng giải mã hành vi xây dựng của chim và các loài liên quan khác bằng cách đề xuất một hệ thống cấu trúc lấy cảm hứng từ các quá trình thiết kế được tìm thấy trong tự nhiên. việc xây dựng một tổ về cơ bản bao gồm lắp ráp các mảnh vật liệu lại với nhau để tạo ra một ngôn ngữ không gian riêng biệt được điều khiển bởi các vật liệu có sẵn tại địa phương. chương trình kiến trúc được bảo vệ bởi các thành phần giống như lồng ghép, được sản xuất hàng loạt và dễ lắp ráp. những cành cây này tạo thành lớp vỏ của tổ và được kết nối với nhau để tạo ra một hệ thống hỗn hợp che chắn người dùng khỏi bức xạ mặt trời.

Chương trình kiến trúc của đài quan sát chim bao gồm bốn thành phần; một ’không gian sự kiện trên mặt đất; một đoạn đường nối xoắn ốc, phục vụ như một phòng triển lãm & đài quan sát chim; boong tàu quan sát on ở tầng trên và; một con đường mòn đi bộ. dự án ủng hộ việc sử dụng sáng tạo các công nghệ và vật liệu bền vững chứa các thành phần kiến trúc. Nhìn chung, dự án tổ khám phá một thiết kế phù hợp cả về văn hóa và bối cảnh.