logo

Thiết kế ngôi nhà ‘casa del lago’ bằng bê tông bên hồ ở merida, mexico

TACO Taller de arquitectura theo ngữ cảnh đã hoàn thành casa del lago (ngôi nhà bên hồ), một nơi ở tách biệt trong một khu phát triển bất động sản ở merida, mexico, nơi tất cả các lô của nó liền kề với một vùng nước trong sân sau của họ. tận dụng các đặc điểm của khu phức hợp, dự án kết hợp các không gian mở như một phần của động lực sử dụng hàng ngày, với các khu vực ngoài trời khác nhau, như hồ bơi, ao, khu vực lát đá và cây xanh, và sân thượng đưa cư dân đến gần hồ và cảnh quan xung quanh.

TACO Taller de arquitectura theo ngữ cảnh đã xây dựng casa del lago cho một cặp vợ chồng trưởng thành đa văn hóa, với khả năng lưu trữ bộ sưu tập các đồ vật có giá trị nghệ thuật và cảm xúc. Nằm cách xa con đường công cộng, tòa nhà có một công viên bỏ túi ở một trong hai bên, nơi có một ngưỡng truy cập được xác định bởi một cánh cửa cũ được khôi phục. cảnh quan bên ngoài cư trú tích hợp các cây có sẵn với các loài đặc hữu và cây cảnh của chủ sở hữu

Bên trong, ngôi nhà bao gồm một khu vực xã hội có chiều cao gấp đôi (phòng khách và phòng ăn), nhà bếp, phòng tắm cho khách, khu giặt ủi, nhà để xe có mái, và một phòng ngủ chính có sân thượng, tủ quần áo không cửa và phòng tắm. tầng trên bao gồm một ‘tapanco, (gác xép) kết nối với khu vực xã hội, có chức năng như phòng ngủ của khách, phòng tắm, phòng máy và ba sân thượng mở làm dự trữ tăng trưởng cho mục đích thương mại. Design thiết kế nội thất được nảy sinh từ ý tưởng làm việc với tính cách của người dân và do đó tạo điều kiện thuận lợi cho họ, vì vậy các không gian sẽ đóng vai trò là bức tranh cho các yếu tố khác nhau sẽ được giới thiệu khi di chuyển trong nhà của họ, TACO giải thích.

Phương pháp xây dựng được sử dụng là phổ biến nhất trong khu vực, dựa trên các khối bê tông, dầm và tấm, trong khi hoàn thiện kiến trúc là rõ ràng để giảm chi phí bảo trì. sàn nhà bên trong được làm bằng bê tông, cũng như các tấm đúc sẵn tại chỗ với đồ nội thất cố định và bóng dọc được lắp ráp. tất cả các bức tường và trần nhà thấp đều có vữa xi măng chống thấm, trong khi sàn của sân thượng và mặt đường bên ngoài được làm bằng bê tông thô chống trượt. cửa sổ được đặt theo cách để nhấn mạnh sự kết nối giữa nội thất và ngoại thất.