logo

Thiết kế nhà trên thiên nhiên tươi tốt của singapore

Các kiến trúc sư đã hoàn thành việc thiết kế ‘botanica. xem xét vị trí nổi bật, các kiến trúc sư đã tìm cách không xâm phạm vào cảnh quan, mà thay vào đó để tạo ra một sự can thiệp kiến trúc dường như ‘nổi, nhờ một loạt các công cụ đúc hẫng. Dự án cũng tập trung vào việc đưa thiên nhiên vào nhà, làm mờ ranh giới giữa không gian trong nhà và ngoài trời và thiết lập mối quan hệ với những khu vườn thực vật tươi tốt bên dưới.

Chương trình của ngôi nhà được chia bởi các kiến trúc sư trên hai tầng với một tầng hầm bổ sung. Khi vào tầng một, cư dân được chào đón vào không gian xã hội tràn ngập ánh sáng. cấp độ này chứa các chức năng như nhà bếp, khu vực sinh hoạt và ăn uống và được đặc trưng bởi sự phong phú của các vách ngăn bằng kính có thể mở, cho phép nội thất mở ra với thiên nhiên và có khả năng thông gió chéo. một hồ nước lớn và thác nước cũng chiếm cấp độ đầu tiên, mang lại bầu không khí nhiệt đới tươi tốt cho khu dân cư ‘botanica.

Tầng thứ hai được thiết kế để ít mở hơn tầng dưới do không gian phòng ngủ riêng mà nó chứa. tổng cộng năm phòng ngủ có thể được tìm thấy ở cấp độ này, mỗi phòng đều có phòng tắm riêng hoặc phòng tắm. tuy nhiên, mặc dù các phòng yên tĩnh hơn, riêng tư hơn, cửa sổ khung tranh và ban công bằng kính được kết hợp để mang ánh sáng tự nhiên vào bên trong và mang lại tầm nhìn ra khung cảnh xung quanh.

Trong nội thất, gỗ mịn đã được sử dụng trên sàn, tường và trần nhà để tạo ra một bầu không khí ấm áp trong nhà. được bổ sung bởi các yếu tố của nước và thảm thực vật tươi tốt được rải khắp các không gian, thiết kế của tòa nhà dẫn đến một không gian rất hấp dẫn được kết nối với thiên nhiên.