logo

Thiết kế Phoenix Villages

Nằm ở Nhật Chiếu Sơn Đông, Phoenix Villages là một dự án xây dựng tổng thể và một thực hành tái sinh làng rỗng. Nó được thiết kế và xây dựng bởi Kong Xiangwei với đội ngũ thiết kế Guanzhuscape của mình tất cả các cách. Ngôi làng ban đầu được gọi là Du jiaping, một khu định cư  đặc trưng ở Đông Nam Sơn Đông. Trong quá trình đô thị hoá. Làng Phoenix được định vị là một khu nghệ thuật  bao gồm các khách sạn B & B và studio nghệ sĩ, và có không gian văn hóa như phòng trưng bày nghệ thuật rừng, nhà hát dưới nước, nhà thờ trên đỉnh đồi, vườn trên sườn đồi, thư viện và bảo tàng. Nó cũng bao gồm không gian giải trí như phòng trà, quán cà phê, nhà hàng và xã của trẻ em, và nó đã để lại một khu vực để tạo ra một bảo tàng nhà cũ.

Khái niệm thiết kế tổng thể: sự kết hợp giữa bảo vệ và tái sinh. Giữ lại các di tích, các tòa nhà cũ và cây cối, thêm các yếu tố mới đậm vào chúng, và giữ cho kết cấu của đường phố và sân trong. Trong việc sử dụng các vật liệu, họ sử dụng đá cũ màu vàng ấm áp, bê tông và phong hóa các tấm thép từ các ngôi nhà cũ bị sụp đổ để theo đuổi tính xác thực của vật liệu; đối với cảnh quan, họ sử dụng vật liệu cũ và cỏ dại; họ sử dụng ngôn ngữ hiện đại như ngôn ngữ không gian và kiến ​​trúc.

Khái niệm xây dựng: chuyển đổi thiết kế thành xây dựng. Các nhà thiết kế làm việc trong lĩnh vực này và tham gia vào quá trình xây dựng cụ thể, được gọi là “thiết kế tại nhà”. Kỹ năng của thợ thủ công được kết hợp với và đưa trở lại cho nhà thiết kế trong quá trình xây dựng. Công việc thiết kế được tích hợp với cuộc sống tự nhiên trong quá trình xây dựng dài hạn trên thực địa, và trong giai đoạn này, thơ ca, văn xuôi và hội họa đã được sản xuất. Giai đoạn đầu tiên kéo dài trong ba năm. Họ xây dựng lối vào làng, làn đường của studio nghệ sĩ, trung tâm tiếp tân khách sạn B & B, nhà hàng và nhà trọ ở sân cũ