logo

Trung tâm sinh hoạt của Hàng Châu 9M thiết kế kiến trúc đồng được hòa quyện vào những ngọn đồi của nông thôn Trung Quốc

Nằm trên ngọn đồi nhỏ của làng Zongtang, Trung Quốc, trung tâm kinh nghiệm sống đất trồng hoa đào bởi Hàng Châu 9m thiết kế kiến trúc đồng. Nhân đôi như một trung tâm trưng bày cho sự phát triển dân cư quy mô lớn và là một phần quan trọng của công viên thành phố mở cửa cho công chúng. Tòa nhà thấp thấp hòa quyện với cảnh quan xung quanh nhờ ba hộp kính, được giấu trong những ngọn đồi và hướng về phía mặt nước.

Trong việc phát triển trung tâm, đồng Châu 9m thiết kế kiến trúc. Đã được vẽ từ mùa xuân hoa đào, một tác phẩm kinh điển của nhà thơ cổ đại Trung Quốc, để tạo ra một nơi lý tưởng để sống nhắc nhở du khách về những cảnh đẹp được mô tả trong truyện ngụ ngôn. Nằm giữa ngọn đồi phía nam và công viên Jimingshan của làng Zongtang xinh đẹp và lịch sử, dự án kết hợp một tuyến đường trải nghiệm thú vị nhưng ẩn dật dẫn qua một con đường uốn khúc từ chân đồi, qua một vài cây hoa anh đào với bức tường đất nung và bức tường đá phiến như bối cảnh, và về phía lối vào ẩn dật của nơi này. Lối vào dẫn đến tầng hầm được ẩn giấu hoàn hảo trong những cái cây với ba khoảng sân khác nhau, trong chủ đề nước, hoa và đá. Khi đi lên tầng trệt, du khách có thể nhìn xuyên qua những tán cây và nhìn ra những ngọn đồi và nước ở phía xa.

Dự án 1.500 m2, hoạt động như một trung tâm hiển thị cho sự phát triển dân cư quy mô lớn, nhưng cũng đóng vai trò là một phần quan trọng của công viên xung quanh, bao gồm ba hộp kính được kết nối qua hành lang và ẩn trong các ngọn đồi. Tòa nhà chính nằm sâu hơn dưới lòng đất, phù hợp với sự chênh lệch độ cao của vùng đất và mang đến cho du khách một cái nhìn hoàn hảo từ cơ sở của nó. Một mặt tiền trong suốt làm bằng những mảnh kính lớn có kích thước rộng 3 m x cao 5m làm loãng sự tồn tại của tòa nhà, biến nó thành một ‘hộp đèn hấp thụ hoàn toàn ánh sáng vào ban ngày và phát sáng vào ban đêm.

Bức tường đất được xây dựng bằng lối vào được tạo ra bằng cách sử dụng ‘trái đất năm màu được khai quật từ công trình đất, để tận dụng tối đa nguồn tài nguyên ban đầu của địa điểm, trong khi kết cấu của nó vang vọng với những ngọn đồi liên tục ở phía xa. Trái đất đặc biệt được niêm phong tại sảnh vào và các vật liệu như đá xanh địa phương, dầm gỗ cũ, đồ thủ công bằng đồng được sử dụng trong dự án như một sự tôn vinh cho trung tâm và ngôi làng. Bên trong, các di tích cũ từ triều đại Minh và Thanh, được thu thập từ các làng gần đó và thành phố, được trưng bày trong không gian trưng bày ở tầng trệt của dự án, bắt đầu một cuộc đối thoại giữa thời gian và không gian.