logo

Vườn thực vật được thiết kế theo kiểu Grimshaw ở Oman sẽ trở thành ốc đảo sinh thái lớn nhất thế giới.

Các kiến trúc sư Grimshaw, kỹ thuật Arup, và thiết kế Sharpe Haley đã hợp tác để trình bày khu vườn thực vật oman oman, lớn nhất của loại này trong bán đảo Ả Rập. Được thiết kế với sự hướng dẫn từ sultan qaboos bin vĩ đại của ông cho biết, công viên sinh thái sẽ kỷ niệm và bảo tồn sự đa dạng thực vật của đất nước với hàng trăm loài có nguy cơ tuyệt chủng và cũng là trung tâm du lịch, cơ sở nghiên cứu và giáo dục.

Các yêu cầu chương trình phức tạp của môi trường sinh thái độc đáo và các cơ sở giáo dục đòi hỏi sự cân bằng giữa sự thoải mái của du khách và sự thoải mái về sinh thái. chiến lược thiết kế kết hợp che nắng thụ động và chủ động, tối ưu hóa ánh sáng ban ngày tự nhiên, và làm mát và tưới cây hiệu quả. định hướng của ánh sáng mặt trời, mô hình thời tiết và hành vi của con người cũng đã thông báo cho thiết kế lưu lượng khách truy cập thông qua trang web.

Vườn thực vật oman là một dự án đáng kinh ngạc với nhiều tầng có ý nghĩa văn hóa và môi trường đan xen, ông nói với Keith Brewis, đối tác nhăn nhó. Scale quy mô và sự đa dạng của nó thực sự dẫn đầu thế giới, và chúng tôi rất vinh dự được làm kiến trúc sư cho một dự án bảo tồn đa dạng sinh học như một trình điều khiển thiết kế cốt lõi.

Ed clarke, phó giám đốc và quản lý dự án cho biết thêm, ‘tại arup chúng tôi đã tận hưởng nhiều thử thách độc đáo được đưa ra bởi vườn bách thảo oman; từ thiết kế cảnh quan tự nhiên và đích thực đến tái tạo sương mù mát mẻ của khareef. hơn 700 kỹ sư đa ngành và các nhà thiết kế chuyên gia của chúng tôi đã tham gia để khám phá và tìm giải pháp phù hợp với một bản tóm tắt đầy tham vọng và sáng tạo như vậy. vườn bách thảo oman chắc chắn phải là một trong những dự án tuyệt vời nhất thế giới.