logo

WEYES estudio xây dựng một ngôi nhà gia đình vào những ngọn cây của một khu rừng Mexico

Đứng giữa một khu rừng ở El Barrial, Mexico, WEYES estudio đã tạo ra một ngôi nhà gia đình được thiết kế để hòa mình vào môi trường tự nhiên, có tiêu đề casa en el bosque, – hay ‘ngôi nhà trong rừng, – thiết kế tập trung vào mức tiêu thụ tối thiểu và tạo thành một ngôn ngữ kiến trúc bao trùm niềm đam mê của khách hàng đối với thiên nhiên.

Hướng dẫn khái niệm đằng sau dự án tập trung vào việc chuyển khách hàng yêu thích thiên nhiên vào một ngôi nhà không phá hủy mà bổ sung cho môi trường xung quanh. khi bắt tay vào thiết kế, thách thức chính của địa điểm này là địa hình không đều và dốc, nằm trong khoảng từ 28% đến 35%. Để đáp ứng điều này, WEYES estudio đã phát triển ngôi nhà như một chương trình gồm bốn tập, được kết nối bằng cầu thang, hành lang và cầu bên ngoài tôn trọng địa hình ban đầu và thảm thực vật của rừng.

Nằm trên một khu đất có diện tích 7.431 ft2 (690,38 m2), sự can thiệp mới bao gồm một chương trình 1.776 ft2 (165 m2). chia thành bốn khối kết nối với nhau, vị trí của các gian hàng mới này đã được hướng dẫn bởi cây và rễ, với mỗi cái được định vị cẩn thận trong nỗ lực bảo vệ mười bảy cây sống trong khu vực ban đầu.

Chỗ ở đã bị phá vỡ theo nhu cầu và lối sống của gia đình. Họ cùng nhau xây dựng một khu dân cư rộng 48,45 ft2 (45,1 m2) với sân thượng và sân trong, một không gian nghỉ ngơi riêng tư 322,92 ft2 (30 m2), một nơi dành cho khách tham quan là 298,38 ft2 (27,72 m2) và một nhà để xe và khu vực lưu trữ 666,29 ft2 (61,9 m2). những khối này được tạo ra để hòa quyện với khu rừng, được bao phủ bởi những ngọn cây và dường như nổi lên khỏi mặt đất.

Cấu trúc sử dụng một hệ thống cột truyền thống và các tấm bê tông sáng, với những bức tường gạch đôi tại các điểm mở rộng vào cảnh quan để dẫn đường và tạo ra các sân ngoài trời bán riêng. Ý định có một mục đích tối thiểu đó là nguyên tắc chỉ đạo của dự án. Tất cả các cây ban đầu được bảo tồn, quá trình xây dựng bị ảnh hưởng thấp và không có máy móc hạng nặng, vật liệu và vật tư giá rẻ và địa phương đã được sử dụng, hệ thống thụ động được thực hiện để cải thiện thông gió và chiếu sáng của không gian và đất của các khu vực bị ảnh hưởng bởi quá trình xây dựng đã được tái sinh.

Với sự cộng tác của các giải pháp bền vững toàn cầu, do kiến trúc sư Jose Borrani chỉ đạo, các chiến lược đã được thực hiện để tái tạo đất, sẽ kích thích sự phát triển của hệ sinh thái. một công việc sục khí đã được thực hiện trên đất được nén bằng cách điều động mang tính xây dựng và chất nền bị hư hỏng được phục hồi bằng một lớp phủ hữu cơ của lá.

WEYES estudio cũng tránh các hệ thống tiết kiệm năng lượng tinh vi và tập trung nhiều hơn vào việc giảm tiêu thụ. Do đó thiết kế tận dụng bóng mát của cây và thông gió chéo để cải thiện nhiệt độ bên trong. Các bức tường đôi duy trì nhiệt độ trong không gian bên trong trong mùa đông. ánh sáng được giải quyết với các cửa sổ và giếng trời vào ban ngày và ánh sáng tiêu thụ thấp vào ban đêm. các khu vực dịch vụ được giới hạn trong quỹ đạo tập trung và thiết bị tiêu thụ thấp đã được sử dụng.

Nhìn chung, ngôi nhà tạo điều kiện cho một ’dấu chân tối thiểu. Do đó, liên quan đến năng lượng, thay vì sản xuất, gia đình có thể tiêu thụ tối thiểu. để tiêu thụ nước, sử dụng trọng lực và giảm sử dụng. đối với mưa, cho phép xâm nhập vào lòng đất và dòng nước tự nhiên tránh xói mòn. cho hệ thực vật và động vật, hòa nhập bản thân vào chu kỳ của chúng. Cho chất nền, tái tạo những gì đã bị hư hại bởi dấu chân của con người. cho các yếu tố kinh tế, được giải quyết từ các nguồn lực địa phương hợp lý nhất. Để chiếu sáng, tận dụng ánh sáng ban ngày và giảm mức tiêu thụ ánh sáng ban đêm. Để kiểm soát nhiệt độ, hệ thống thụ động truyền thống. Cho công nghệ, tập trung truyền thông và đơn giản hóa các công việc hàng ngày. Tất cả các yếu tố này dẫn đến một kiến trúc ân cần và tôn trọng, thể hiện một cách sống bền vững hơn.