logo

Young Architects Competition- Cuộc thi kiến trúc sư trẻ

YAC là một hiệp hội với mục đích thúc đẩy các cuộc thi kiến trúc giữa các nhà thiết kế trẻ – bất kể sinh viên tốt nghiệp hay sinh viên. Đầu tiên YAC muốn thúc đẩy nghiên cứu về thiết kế, bằng cách định kỳ đề xuất các vấn đề hữu hình về quy hoạch Kiến trúc và Thành phố. Do đó, YAC muốn kích thích sự phản ánh về các địa điểm vật lý cho các hoạt động của con người mà hàng ngày ngày càng trở nên khó đoán và năng động.

Thứ hai, cuộc thi chứng thực các nhà thiết kế trẻ, sáng tạo và tài năng bằng cách trao cho họ những giải thưởng tốt nhất và sự tiếp xúc tốt giữa các nền tảng giấy và web. YAC mong muốn cải tổ một nền văn hóa thiết kế để trả lời một cách thực tế các vấn đề về hành động của con người và sự suy giảm lãnh thổ. Ban tổ chức mong muốn nhiều nhà thiết kế khác nhau sẽ tham gia cùng chúng tôi trong thử thách này.

Con người trân trọng những câu hỏi lớn hơn tâm trí của họ. Họ giữ những điều ước còn hơn cả trái tim mình. Một số kiệt tác vĩ đại nhất của kiến ​​trúc cổ đã không được xây dựng để đáp ứng nhu cầu nội tại. Đền, kim tự tháp và thánh đường được xây dựng như là biểu hiện của đức tin của một cộng đồng. Họ là biểu tượng của một khát khao siêu việt dai dẳng. Họ đại diện cho một khao khát bẩm sinh và vô độ đối với thiên tính.

Bất cứ nơi nào có một cộng đồng, có một không gian thiêng liêng.

Rukomo là một ngôi làng hẻo lánh nằm ở vùng cao của Rwanda. Rukomo là trái tim không thể tiếp cận của một lục địa không thể tiếp cận. Ở đây sống một cộng đồng đã vượt qua những khoảnh khắc đau buồn sâu sắc và lớn. Những vết sẹo của lịch sử như vậy vẫn nhắc nhở mọi người về sự thờ ơ và thờ ơ ảnh hưởng đến Thế giới thứ nhất.

Mặc dù có ít, ở đây mọi người thường cười. Những người này sống xa khỏi lối sống bận rộn của các khu vực rộng lớn trên thế giới. Những người này tìm kiếm không gian cho nội tâm của họ và trải nghiệm sự trở lại mạnh mẽ về tâm linh. Nhà nguyện Rwanda dành cho mỗi người trong số họ.

Nhà nguyện Rwanda là cuộc thi YAC, dành riêng cho cộng đồng Rukomo. Nó nhằm mục đích quyên góp một nhà thờ cho các tín đồ và cho cộng đồng tôn giáo địa phương. Đó sẽ là nơi hòa bình và hòa giải, nơi để ăn mừng hoặc thiền định bất kể những bất đồng và khác biệt. Đó sẽ là một nơi để được hợp nhất trong khao khát vĩnh cửu.

Một trong những chủ đề thú vị nhất cho các thế hệ kiến ​​trúc sư luôn là không gian linh thiêng. Với cuộc thi Rwanda, việc thiết kế không gian như vậy sẽ mang đến một cơ hội bổ sung. Thông qua kiến ​​trúc đương đại, các kiến ​​trúc sư sẽ có cơ hội hỗ trợ một trong những khu vực nghèo nhất hành tinh.

Nhà nguyện Rwanda là kết quả của sự hợp tác quốc tế. Nó nhằm mục đích tặng một tượng đài thực sự cho Rukomo. Nó sẽ là một biểu tượng của sự đoàn kết và hợp tác toàn cầu. Nó cũng sẽ là một kiệt tác kiến ​​trúc dành riêng cho một trong những bí ẩn khó nắm bắt nhất và lặp lại của lịch sử: thần thánh.